5 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM TRƯỚC KHI CHƠI THỂ THAO BẠN CẦN LƯU Ý

5 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM TRƯỚC KHI CHƠI THỂ THAO BẠN CẦN LƯU Ý

Tập luyện thể dục, thể thao không chỉ giúp bạn có vóc dáng mạnh mẽ, năng động mà còn giúp bạn tăng cường sức đề kháng, chống lại những bệnh tật. Thế nhưng, những điều không nên làm trước khi chơi thể thao dưới đây sẽ cần các bạn lưu ý đến nếu không muốn mắc phải.

1. Tập thể thao khi đói, khát

Sai lầm lớn nhất của những người chơi thể thao là nhịn đói và nhịn khát khi chơi, họ sẽ nghĩ không ăn trước khi chơi sẽ giúp cho họ không bị nặng bụng và sẽ dễ dàng hơn trong việc hoạt động thể thao sẽ mang lại một hậu quả về đường tiêu hóa, dạ dày và vấn đề sức khỏe nếu họ làm vậy trong suốt một thời gian dài. Đây là những điều nên tránh khi chơi thể thao cần lưu ý đến nhất 

2. Bỏ qua phần khởi động

Tiếp theo, chúng ta thường hay mắc phải một điều trong quá trình chơi thể thao đó là bỏ qua phần khởi động hay khởi động sơ sài. Điều đó vô tình gián tiếp làm chúng ta dễ bị chấn thương hơn rất nhiều vì cơ thể chưa nóng lên và không làm quen theo cường độ của thể thao.

Thực tế, trường hợp bỏ qua hay khởi động sơ sài vẫn từng xảy ra trong các vận động viên chuyên nghiệp, họ thường hay chủ quan trước khi chơi thể thao và điều này ảnh hưởng đến kết quả một trận đấu và hơn hết ảnh hưởng đến cả sự nghiệp nếu như không may xảy ra.

3. Bỏ dở khi không đạt mục tiêu

Nhiều người thiết lập mục tiêu tập luyện không thực tế, hay so sánh mình với người khác, những người có thể làm việc chăm chỉ hơn, nhanh hơn. Điều này hoàn toàn không có lợi vì thực sự nó có thể dẫn đến tăng cân thay vì giảm cân. Cơ thể của mỗi người là khác nhau và điều quan trọng là phải tập trung vào bạn chứ không phải vào sự so sánh với người khác.

Giảm cân là một quá trình. Bạn không thể đến phòng tập thể dục một lần và mong đợi một cơ thể hoàn toàn mới. Nhưng tôi đã nhìn thấy rất nhiều người bỏ dở khi họ không đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng. Hãy nhớ rằng, bạn vất vả luyện tập thì sẽ có được kết quả ngọt ngào như bạn mong đợi.

4. Sử dụng trang phục không phù hợp khi chơi thể thao

Bạn nên chọn những trang phục thể thao có chất liệu phù hợp với từng môn thể thao để tạo sự thoải mái khi luyện tập. Gợi ý những bộ trang phục như là áo phông sát nách, áo ba lỗ và quần đùi cũng khăn bông là những bộ lý tưởng khi đi tập gym, những bộ trang phục dành cho chơi bóng đá thường sẽ là trang phục áo tay ngắn, rộng rãi, không gò bó ôm sát người, chất liệu vải thấm hút mồ hôi để có thể dễ dàng khi thi đấu.

 

ao-the-thao-egan

(Áo thể thao đa năng Egan siêu nhẹ co giãn tốt)

 

Những việc không nên làm trước khi chơi thể thao là chọn cho mình những trang phục như: quần jean, quần kaki khi đi tập gym, đá bóng,... Bên cạnh đó, trang phục tập luyện thể thao CP Sport sẽ giúp cho ta có được sự tự tin khi thi đấu, và cảm thấy thoải mái hơn.

5. Không nên lạm dụng thực phẩm bổ sung

Nếu bạn ăn uống đầy đủ, cơ thể bạn sẽ nhận được tất cả các loại vitamin và khoáng chất cần thiết để chuẩn bị cho một phiên luyện tập mà không cần bổ sung thêm gì nữa. Nhưng nếu bạn buộc phải dùng chất bổ sung, đừng có lạm dụng nó. Nạp quá nhiều sản phẩm loại này có thể khiến nhịp tim bất thường, buồn nôn, lo lắng và nhiều hậu quả khác nữa. Chắc chắn, nó không đáng cho những thiệt hại lâu dài cho cơ thể bạn chỉ để có được một xíu sức mạnh trội hơn trong tập luyện.

Nếu bạn sử dụng bột và thuốc bổ sung, hãy đọc kỹ nhãn mác hướng dẫn sử dụng. Hãy biết chính xác và hiểu biết những gì bạn đang dùng trước khi bạn cho vào cơ thể mình. Biết được cách nó ảnh hưởng đến cơ thể bạn, và biết được những dấu hiệu cảnh báo của cơ thể khi mà bạn đã uống quá liều. Sẽ ổn khi bạn cho bản thân một giới hạn luyện tập, chỉ là đừng có lạm dụng nó mà thôi.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp mọi người hiểu những điều không nên làm trước khi chơi thể thao mà bạn cần lưu ý để có được một sức khỏe tốt và lâu dài. Chúc các bạn theo dõi bài viết sẽ có được thêm những kinh nghiệm cho bản thân mình và tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc cho bản thân mình sau này nhé.
 

 

Đang xem: 5 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM TRƯỚC KHI CHƠI THỂ THAO BẠN CẦN LƯU Ý