5 BÀI HỌC RÚT RA ĐƯỢC TỪ VIỆC CHƠI BÓNG CHUYỀN

5 BÀI HỌC RÚT RA ĐƯỢC TỪ VIỆC CHƠI BÓNG CHUYỀN

Bóng chuyền là môn thể thao đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Vậy làm thế nào để chơi bóng chuyền giỏi hơn. Hãy cùng CP Sport tìm hiểu những bài học từ việc chơi bóng chuyền qua bài viết dưới đây.

1. SỨC KHỎE VÀ THỂ LỰC TỐT

Đầu tiền để chơi bóng chuyền tốt  thì cầu thủ cần phải có thể lực và sức bền tốt để đi bóng, đập bóng trên sân. Cầu thủ bóng chuyền phải vận dụng tốt từ các bộ phận trên cơ thể và cần dùng nhiều lực ở cánh tay và vai.

Quần áo thể thao bóng chuyền nam Galvin

(Quần Áo Thể Thao Bóng Chuyền Nam GALVIN)

Và chú ý đến cơ bắp ở tay vai để rèn luyện sức mạnh ở cánh tay thì đó là một phần của cầu thủ bóng chuyền giỏi.

2. TẦM NHÌN TỐT

Một người cầu thủ bóng chuyền giỏi là chắc chắn phải có tầm một nhìn tốt. Cầu thủ đó có thể nhìn thấy đường đi của bóng để di chuyển cho tốt. Mắt của bạn không được rời bóng và phải nhanh chóng đỡ lấy bóng khi nó tới điều cần thiết là bạn không được để bóng rời khỏi tầm nhìn của bạn.

Tiếp tục di chuyển để đánh bóng, chú ý  khi bạn nhìn thấy bóng đến và đừng chần chừ. Có một vị trí thoáng ở trên sân? Đây có phải là vị trí tốt nhất để ghi điểm không? Bạn có thể dùng tay để chặn bóng lại không? Bạn có thể đỡ bóng khi bóng ra khỏi ngoài sân không? Có nhiều cách để giúp bạn tập luyện, bạn có thể tập luyện bằng các trò chơi trên máy tính. Phóng to màn hình để chơi và cố gắng đạt mục tiêu khi bạn là người điều khiển.

3. KỸ THUẬT KHI CHƠI BÓNG CHUYỀN

Bóng chuyền chú trọng đến các kỹ thuật và cầu thủ phải làm chủ được động tác của bản thân. Các động tác căn bản khi chơi bóng chuyền là phát bóng, đỡ bóng và đập bóng. Những người ban đầu mới tập luyện, bạn nên quay lại quá trình tập luyện bóng chuyền để có những kỹ thuật đúng đắn và hiệu quả.

Quần áo thể thao bóng chuyền nam Zentiga

(Quần Áo Thể Thao Bóng Chuyền Nam ZENTIGA)

Chính là để nhìn thấy bản thân và khắc phục những khuyết điểm, yếu điểm. Từ đó, bạn tìm được cách chơi bóng chuyền đúng đắn và hiệu quả, làm chủ được cơ thể và dẫn dắt những đường bóng thật đẹp.

4. LÀM CHỦ ĐƯỢC TRẬN ĐẤU

Để trở thành người chơi bóng chuyền giỏi thì phải biết đập bóng.Vì nó thể hiện một sự thông minh của người chơi bóng chuyền. Một tay đập tốt là phải biết đánh như thế nào để ghi điểm. Cử động tay khi bóng đến và đánh cao lên để bóng ra khỏi bàn tay. Bạn chỉ cần phối hợp chặt chẽ, đảm bảo rằng cuối cùng bạn sẽ đập bóng và sẽ giành chiến thắng.
 

5. PHỐI HỢP VỚI ĐỒNG ĐỘI

Đoàn kết là chìa khóa của thành công. Một khi bạn đã kiểm soát được bóng và bắt đầu chuyền nó thì hãy ra hiệu cho đồng đội của bạn để họ biết ý của bạn và đỡ bóng chính xác hơn.

Hãy cho đồng đội biết có thể hỗ trợ gì cho bạn? Bạn có cần chuyển bóng cho họ không, hay là bạn sẽ là người ghi điểm? Bạn có cần bóng đi nhanh hơn? Bạn có muốn chuyền bóng cho người cao hơn không? Chỉ nên chuyền bóng cho một người trong đội để đảm bảo rằng bạn luôn rõ ràng khi chuyền bóng cho ai đó.


Hy vọng bài viết trên CP Sport đã cho bạn thông tin hữu ích về những bài học được rút ra từ việc chơi bóng chuyền, bóng chuyền là môn thể thao olympic nên rất được mọi người chú trọng nên hay ráng tập luyện và chơi tốt nhé!

Đang xem: 5 BÀI HỌC RÚT RA ĐƯỢC TỪ VIỆC CHƠI BÓNG CHUYỀN