HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN ĐỒ THỂ THAO VỚI 5 YẾU TỐ CƠ BẢN

HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN ĐỒ THỂ THAO VỚI 5 YẾU TỐ CƠ BẢN

Nếu là dân thể thao thì chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm đến trang phục để sử dụng cho môn thể thao đó. Cho dù bạn chọn vận động thoải mái tại nhà hay đến phòng tập, sân vận động thì bạn cũng cần chọn đồ thể thao phù hợp để mang đến hiệu quả tối đa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách lựa chọn đồ thể thao với 5 yếu tố cơ bản

5 Tiêu chí cần quan tâm trong cách lựa chọn đồ thể thao

Chọn đồ thể thao phù hợp là một việc tuy đơn giản nhưng không kém phần quan trọng. Nhu cầu tập luyện thể thao ngày càng phổ biến nên thị trường đồ thể thao cũng ngày càng phát triển mạnh. Điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng quá trình đưa ra quyết định chọn mua đồ thể thao của bạn. Có rất nhiều mong muốn từ một bộ trang phục nhưng chọn đồ thể thao thoải mái chính là yếu tố quyết định đến những trải nghiệm của bạn. 

Chất liệu vải

Yếu tố quyết định chất lượng đồ thể thao có tốt hay không chính là chất liệu vải. Đối với trang phục thể thao thì bạn nên lựa chọn những loại vải có thể thấm hút mồ hôi tốt và thoáng mát. Hiện nay đồ thể thao được làm từ rất nhiều chất liệu vải khác nhau nhưng phổ biến nhất là vải Cotton hoặc polyester: 

  • Vải cotton: có tính năng thấm hút mồ hôi cực kỳ tốt, giúp người mặc ngăn được mùi cơ thể và mô hôi trong quá trình vận động. 
  • Vải polyester: đây là loại vải tổng hợp được dùng nhiều nhất trong sản xuất thời trang phòng gym. Ưu điểm của loại vải này là có độ bền cao, ít khi bị nhàu và thoáng khí. Nhờ vậy nên mồ hôi sẽ bay hơi ra ngoài chứ không thấm vào áo quần. Ngoài ra, loại vải này còn chống được tia UV kể cả khi nó bị ướt để bảo vệ làn da người dùng. 

Bạn cần tránh chọn các trang phục thể thao làm từ cao su, nhựa…sẽ gây nóng và dính vào người, tạo cảm giác khó chịu khi ra mồ hôi trong quá trình vận động thể thao.

Một bộ đồ thể thao chất lượng cần phải đảm bảo các yếu tố như là: độ co giãn tốt, thấm hút mồ hôi, thoáng khí, chống được tia UV,...

đồ thể thao vải cotton

(Đồ thể thao vải cotton)

Cách thiết kế

Xu hướng thiết kế của các trang phục thể thao hiện nay rất đa dạng nhưng vẫn ưu tiên sự đơn giản và tinh tế. Các họa tiết in trên áo thường thể hiện sức mạnh đồng đội, tinh thần chiến đấu và niềm đam mê thể thao. Bạn có thể chọn những trang phục thể thao từ các đội tuyển và câu lạc bộ nổi tiếng mà bạn hâm mộ đối với các môn thể thao như đá bóng, bóng chuyền, bóng rổ,... Bên cạnh đó, trang phục thể thao thiết kế cũng ngày càng phát triển với đa dạng các mẫu mã độc đáo cho người dùng thoải mái lựa chọn. 

Nếu bạn thích sự khác biệt thì nên chọn đồ thể thao thiết kế. Đây là các mẫu áo thiết kế để bạn tham khảo:

  • Trang phục đá banh: Bộ Quần Áo Bóng Đá Raster, Felix, Mecka Egan, Zohar

Bộ Quần Áo Bóng Đá Raster

(Bộ Quần Áo Bóng Đá Raster)

  • Trang phục bóng chuyền: Bộ quần áo thể thao bóng chuyền GALVIN, ENZO, ZENTIGA,...

Bộ quần áo thể thao bóng chuyền GALVIN

(Bộ quần áo thể thao bóng chuyền GALVIN)

  • Trang phục chạy bộ: Áo Lót Body Thể Thao Hyper-fit Egan, Áo Thể Thao Đa Năng Camo-fit Egan

Áo Thể Thao Đa Năng Camo-fit Egan

(Áo Thể Thao Đa Năng Camo-fit Egan)

  • Trang phục thể thao đa năng: Áo Thể Thao Đa Năng Egan, Áo Polo UV Egan 03                                               

    Áo Polo UV Egan 03)

 (Áo Polo UV Egan 03)

 

Mục đích sử dụng

Mỗi môn thể thao sẽ có trang phục khác nhau, bạn có thể dễ dàng phân chia các loại quần áo thể thao dựa trên mục đích sử dụng khác nhau. Bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình trước khi chọn thời trang thể thao. Nếu bạn chỉ chơi một môn thể thao nhất định thì nên chọn trang phục chuyên dụng cho môn thể thao đó. Hoặc nếu bạn là người chơi đa dạng các môn thể thao thì có thể chọn đồ thể thao đa năng có thể sử dụng được trong mọi trường hợp cho tiết kiệm. Bạn cũng có thể chọn đồ thể thao chuyên biệt cho từng môn thể thao mà bạn chơi tùy vào nhu cầu của bạn. 

Áo Thể Thao Đa Năng Egan

(Áo Thể Thao Đa Năng Egan)

Đơn vị sản xuất

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối đồ thể thao với rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Điều này ít nhiều đã ảnh hưởng đến cách chọn đồ thể thao của bạn. Gây khó khăn trong việc đưa ra quyết định mua hàng và lựa chọn của bạn. Một trong những đơn vị chuyên sản xuất và thiết kế trang phục thể thao là thương hiệu CP Sport

Size trang phục

Tiêu chí cần lưu ý cuối cùng là kích thước trang phục thể thao. Trong quá trình chọn đồ thể thao phù hợp thì size chính là yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Những đồ thể thao hiện này sẽ có bảng size cơ bản từ S-M-L-XL-XXL. Đối với những trang phục vận động thì bạn nên chọn những chiếc áo/quần có size để chọn thay vì chọn trang phục freestyle. 

S = Small = Nhỏ

M = Medium = Trung bình

L = Large = Lớn

XL = Extra Large = Rất lớn

XXL = Extra Extra Large = Rất rất lớn

Trên đây là 5 tiêu chí bạn cần quan tâm trong cách lựa chọn đồ thể thao thoải mái trong quá trình vận động. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn đồ thể thao phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình!

 

Đang xem: HƯỚNG DẪN CÁCH LỰA CHỌN ĐỒ THỂ THAO VỚI 5 YẾU TỐ CƠ BẢN