3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHƠI BÓNG ĐÁ MÀ BẠN CẦN BIẾT

3  ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHƠI BÓNG ĐÁ MÀ BẠN CẦN BIẾT

Bóng đá là bộ môn đang được coi là thể thao vua hiện nay, để chơi giỏi môn bóng đá bạn cũng phải nắm rõ các kĩ năng cơ bản và bài viết này sẽ cho bạn biết được những điều cần lưu ý khi chơi bóng đá mà bạn cần biết nhé.

1. KHỞI ĐỘNG KỸ TRƯỚC TRẬN ĐẤU

Cũng giống như các môn thể thao khác, trước khi vào trận bóng đá thì chúng ta đều cần phải khởi động thật kỹ càng và đúng phương pháp.
 
Khởi động luôn là yêu cầu rất quan trọng trước mỗi trận đấu bóng đá hay bất kỳ hoạt động thể thao nào. Với những cầu thủ không chuyên, có thể do điều kiện chủ quan, rất nhiều người đến sân bóng muộn nên không có thời gian khởi động.

Bộ quần áo bóng đá CP Sport Fiat

(Bộ Quần Áo Bóng Đá CP SPORT Fiat)

Lưu ý khi chơi bóng đá với những người đã bắt đầu có tuổi, chấn thương dễ xảy ra hơn nếu việc khởi động “không tới”, kéo theo việc phản xạ chậm, cơ và khớp không có độ dẻo nhất định trong các tình huống chuyển hướng đột ngột.

Yêu cầu của việc khởi động mỗi trận bóng đá, về thời gian, ít nhất là từ 5 đến 10 phút - có thể nhiều hơn, để cơ thể vượt qua trạng thái này, tránh việc bị sốc.

2. TRÁNH UỐNG NƯỚC QUÁ NHIỀU

Trong bóng đá không thể thiếu đó là việc bổ sung nước, nhưng uống nước trong khi chơi bóng là khác với việc uống nước bình thường. Trong trận đấu, các bạn không nên uống nước một ngụm lớn mà nên chia thành nhiều ngụm nhỏ. Điều này sẽ ngăn chặn việc sóc hồng khi đang chơi bóng. Thêm vào đó, bạn nên uống nước khoảng 15 phút một lần chứ không nên để cổ họng quá khát rồi mới uống.

Bộ quần áo bóng đá CP Sport Felix vải mè

(Bộ Quần Áo Bóng Đá CP SPORT Felix Vải Mè)

Các loại nước bạn nên uống trong khi chơi đá bóng là nước lọc hoặc các loại nước điện giải. Nước ngọt là loại nước bạn cần tránh vì nó sẽ khiến bạn nhanh chóng khát nước khiến khô cổ họng.

3. NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI KẾT THÚC TRẬN ĐẤU

Khi kết thúc trận đấu, giãn cơ là điều mà các bạn nên làm sau mỗi trận đấu. Vì nó sẽ giúp cho các cơ của các bạn được hồi phục nhanh chóng, tránh gây ra tình trạng đau nhức và tệ hơn là chấn thương. 
 
Khi thả lỏng, giãn cơ thì các bạn nên tháo giày đá bóng và các phụ kiện thể thao để có thể thoải mái và đem lại hiệu quả cao
 
Và khi sau mỗi trận bạn cũng nên thay áo liền để giữ ấm cho cơ thể để tránh bị cảm lạnh bởi chiếc áo bị ẩm ướt sau trận đấu nhé.
 

KẾT LUẬN

Hy vọng bài viết trên CP Sport đã cho bạn những thông tin hữu ích về bóng đá và bạn cũng cần phải có sức khỏe tốt thì mới chơi bóng tốt được hãy luyện tập chạy bộ, các bài tập tăng cường thể lực thường xuyên tập luyện để nâng cao sức khỏe bạn nhé.

Đang xem: 3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHƠI BÓNG ĐÁ MÀ BẠN CẦN BIẾT