4 KỸ THUẬT ĐÁ BÓNG CƠ BẢN GIÚP BẠN THI ĐẤU TỐT HƠN

4 KỸ THUẬT ĐÁ BÓNG CƠ BẢN GIÚP BẠN THI ĐẤU TỐT HƠN

Kỹ thuật bóng đá là một trong những yếu tố khẳng định được đẳng cấp của các cầu thủ. Đó cũng là một trong các kỹ thuật đá bóng cơ bản để tạo nên sức hút của môn thể thao này.

1. Kỹ thuật khởi động

Kỹ thuật khởi động trong bóng đá

(Kỹ thuật khởi động cơ bản)

Trong bất kì người mới chơi môn thể thao nào cũng vậy dù là chuyên nghiệp hay mới chơi cũng cần phải khởi động, giúp cho cơ thể làm quen với cường độ cao và nóng lên tránh những chấn thương không đáng có xảy ra. Chúng ta có thể khởi động các bài sau để làm nóng cơ thể mình lên trước khi vào thi đấu:

 • Chạy tại chỗ hoặc nâng cao đùi
 • Chạy bộ chậm
 • Xoay người 
 • Kéo giãn các cơ
 • Ép thẳng, ép dọc

Ngoài các kỹ thuật trên thì còn các bài tập khởi động hằng ngày giúp các bạn nâng cao thể lực khi thi đấu và tăng thể trạng lên từng ngày.

2. Kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất là tâng bóng

Cảm giác bóng mỗi người sẽ mỗi khác nhau tùy vào cách tập luyện,  nhưng để có được cảm giác bóng tốt nhất thì bạn nên phải tập luyện tâng bóng thật nhiều để làm quen với trái bóng. Đó là một trong những kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất mà mọi người cần làm quen trước khi vào trận.
Ngoài ra khi bạn tham gia vào một trận đấu thì cần phải tập luyện các kỹ năng tâng bóng hàng ngày bằng cách lựa cho mình một quả bóng ưng ý nhất, sau đó bạn hãy thả trái bóng và tâng bóng không cho bóng chạm đất nhiều cái nhất có thể để tập luyện.

Trang phục bóng đá CP Sport

(Trang phục bóng đá CP Sport)

3. Kỹ thuật sút bóng trong bóng đá

Kỹ thuật sút bóng cơ bản

(Kỹ thuật sút bóng cơ bản)

Kỹ thuật sút bóng cơ bản sẽ giúp bạn điều chỉnh được hướng đi cũng như quỹ đạo của trái bóng đi đến vị trí nào bạn muốn. Để tăng được độ chính xác cao và lực sút mạnh thì bạn nên làm theo cách như sau:
 • Đầu tiên, chúng ta phải xác định được chân thuận để sút bóng là chân nào, sau đó sẽ xác định chân còn lại sẽ là chân trụ để chân thuận sút bóng. Ví dụ: Nếu như chân trụ của bạn đặt sau quả bóng thì lực sút sẽ có đà và mạnh bay cao, còn nếu chân trụ đặt ngang quả bóng thì lực sút sẽ giảm đi một phần vì không có đà sút và quả bóng sẽ bay ngang và thấp.
 • Hướng sút của bóng cũng sẽ được xác định theo độ nghiêng và hướng của cơ thể, ngoài ra bạn có nhiều cách sút khác nhau ở mu bàn chân, lòng trong, hoặc khó hơn là má ngoài bàn chân. Để có thể sút chính xác và mạnh thì chúng ta cần phải tập luyện nhiều hơn về cách sút bóng vào gôn trống.
 • Bước đà cũng khá quan trọng trong việc sút bóng về phía đội đối phương, chúng ta cần phải lùi lại phía sau quả bóng vài bước để chạy đà, cần phải vô đà một cách nhanh và gọn gàng nhất có thể để tránh việc vấp phải sự truy cản từ phía hậu vệ của đối phương.

4. Kỹ thuật dẫn bóng

Để có thể trở thành một cầu thủ giỏi thì chúng ta cần phải biết những kỹ thuật đá bóng, dẫn bóng tạo ra một thế phản công nhanh khiến đối thủ không trở kịp tay. Muốn làm được điều đó thì bạn cũng phải tập luyện rất nhiều trên sân, cách luyện tập thì chúng ta chỉ cần một quả bóng và để bóng ở giữa hai chân sau đó dùng chân phải đẩy bóng qua lại giữa hai chân để làm quen với bóng bằng lòng chân trong. 
Ngoài ra dẫn bóng bằng mu bằng chân thì cũng khá khó cần phải có độ nhanh nhẹn và tập trung cao độ vào trái bóng và xem các bước sau để thực hiện tốt hơn:
 • Tư thế dẫn bóng bình thường
 • Người hơi đổ về phía trước
 • Dùng mu bàn chân tiếp xúc vào giữa bóng và đẩy bóng đi một khoảng nhỏ
 • Dùng một lực mạnh hoặc nhẹ tùy vào bạn muốn dẫn bóng đi xa hoặc gần trong từng trường hợp khác nhau.

Kết luận

Để giúp bạn thi đấu tốt hơn trong bóng đá thì ngoài trang phục bóng đá ra thì bạn cần phải tập luyện thêm nhiều để nâng cao trình độ đá bóng của mình hơn theo từng ngày. Hy vọng sau 4 kỹ thuật đá bóng cơ bản mà CP Sport vừa hướng dẫn sẽ có thể giúp bạn học hỏi thêm nhiều kỹ thuật trong bóng đá hơn khi thi đấu để mang lại một kết quả tốt nhất cho chính mình.

Đang xem: 4 KỸ THUẬT ĐÁ BÓNG CƠ BẢN GIÚP BẠN THI ĐẤU TỐT HƠN